• (TH) ประเภทของเนื้อวัวที่เหมาะนำมาทำสเต็ก

  Friday August 17th, 2018
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมนูที่มีเนื้อวัวเป็นส่วนปสมหลัก มักได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยไม่ว่านำไปปรุงเป็นอาหารประเภทไหนก็พร้อมมอบความอร่อยที่ตอบโจทย์ ซึ่งสเต็กเนื้อถือเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่ใครหลายคนต่างโปรดปราน และถ้าอยากให้อร่อยถูกปากแบบไม่มีเรื่องกวนใจมาทำให้การกินต้องสะดุด ก็ต้องขึ้นอยู่กับใช้เนื้อส่วนไหน อีกทั้งขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคุณว่าต้องการความสุขที่ระดับใด อีกทั้งเนื้อวัวที่มีคุณภาพต้องมีอายุที่ได้ที่ รวมถึงผ่านการแขวนทิ้งไว้ใสนอุณภูมิที่มีความชื้นเหมาะสม ซึ่งจะทำให้เนื้อนุ่ม... Read More >>
 • (TH) รู้ไหมว่า…ระดับปริมาณแอลกอฮอล์ในไวน์มีกี่เปอร์เซ็นต์ ?

  Tuesday July 31st, 2018
  เป็นที่ทราบกันดีว่า “ไวน์” ถือเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับในประเทศโซนยุโรป รวมถึงประเทศไทย โดยส่วนมากจะดื่มเนื่องในโอกาสพิเศษ อย่างการเฉลิมฉลอง รวมถึงงานเลี้ยงสำคัญต่างๆ และงานสำคัญที่น่ายินดี ซึ่งเชื่อว่าหลายคนต่างมีคำถามว่า ระหว่างไวน์ กับ... Read More >>
 • สามารถสั่งอาหารจากร้าน Ciao Pizza ผ่าน Line Man ได้แล้วนะรู้ยัง ?

  Monday August 27th, 2018
  สำหรับใครที่อยากทานพิซซ่าร้าน Ciao แต่ไม่สะดวกเดินทางมาที่ร้านด้วยตัวเอง สามารถใช้บริการสั่งอาหารผ่าน Line Man ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งถือเป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาเดินทางไปรับประทานอาหารด้วยตัวเอง ซึ่งอาจมาจากสาเหตุมีงานที่ติดพลัน ติดประชุมด่วน รวมถึงไม่อยากฝ่ารถติดออกไปทานร้านอาหารไกลๆ... Read More >>
 • รวม 4 เมนูอาหารสไตล์ไทยฟิวชั่นที่ร้าน 1881 By Water Library

  Monday August 27th, 2018
  รู้ไหมว่า…ที่ร้าน 1881 By Water Library มีอาหารรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทยฟิวชั่น ให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อยหลากหลายเมนู ซึ่งแต่ละจานมาพร้อมส่วนผสมสูตรพิเศษ ที่เชฟครีเอทขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสความอร่อยที่แปลกใหม่ โดยผสมผสานความเป็นยุโรป-ไทยเข้ากันได้อย่างลงตัว... Read More >>
 • 10 งานจัดเลี้ยง ที่ Water Library จัดให้คุณได้

  Wednesday March 14th, 2018
  ไม่ว่าจะเป็นงานค็อกเทล ที่มาปาร์ตี้เล็ก ๆ หรือ งานแต่งงาน ที่ต้องเชิญแขกจำนวนมาก หลัก 100 คน ทาง... Read More >>
 • 5 คำแนะนำ ก่อนตัดสินใจจองร้านจัดเลี้ยง Catering

  Thursday March 8th, 2018
  เคยไหม? เห็นภาพดาราจัดงานปาร์ตี้แบบเป็นส่วนตัว แล้วอยากมีประสบการณ์ดี ๆ อย่างนั้นบ้าง? จะต้องเริ่มต้นทำอย่างไร วันนี้ Water Library มี... Read More >>
 • 13 เมนู เบอร์เกอร์ & สปาเก็ตตี้ จากร้าน 1881 ส่งถึงบ้านด้วย FoodPanda

  Wednesday March 7th, 2018
  อีกหนึ่งบริการของร้าน 1881 by Water Library  ที่ส่งเมนูยอดฮิต ถึงบ้านคุณ ได้โดยเสียค่าบริการเพียง 40 บาท... Read More >>
 • สื่อต่างออนไลน์พูดถึงร้านอาหาร Water Library ไว้อย่างไรบ้าง?

  Wednesday February 28th, 2018
  นับตั้งแต่วันแรกที่ Concept ของร้านอาหารในเครือ Water Library Group ได้ถือกำเนิดขึ้นมา  ก็น่าจะมาจากเมื่อกว่า 30 ปีก่อน... Read More >>
 • (TH) มื้อนี้มากินข้าวด้วยกันไหม? ที่ร้านส้มตำติดแอร์ Esan-Home

  Monday February 26th, 2018
    ในแต่ละประเทศทั่วโลก  จะมีวัฒนธรรมการรับประทานอาหารที่แตกต่างกัน   ไม่เพียงแค่ร้าน Fine Dining  ที่ต้องแต่งตัวเรียบหรู  และมีอุปกรณ์ ช้อน ส้ม... Read More >>
 • ประวัติความเป็นมาของ “ขนมปังฝรั่งเศส” หรือ “บาแก็ตต์”

  Tuesday February 20th, 2018
  ถ้าพูดถึงขนมปังฝรั่งเศส หลายคนคงคุ้นตากับภาพขนมปังแท่งยาวๆ ที่มาพร้อมความกรอบแสนอร่อยเป็นแน่ เพราะถือเป็่นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น แต่เห็นแวบแรกก็จดจำได้ขึ้นใจ แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้ว ขนมปังชนิดนี้ไม่ได้มีต้นกำเนิดมาจากฝรั่งเศสอย่างที่หลายคนเข้าใจ โดยวันนี้เรามีประวัติความเป็นมาของขนมปังฝรั่งเศสมาบอกเล่าให้ฟัง ซึ่งบางเรื่องคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ♦ คนฝรั่งเศสใช้คำเรียกว่า "บาแกตต์"... Read More >>
 • Water Library ได้รางวัล The Plate MICHELIN ร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารง่ายๆ ที่ได้คุณภาพ

  Tuesday February 20th, 2018
  ถ้าคุณได้มีโอกกาสมาลิ้มลองความอร่อยที่ร้าน Water Library  เป็นต้องได้รับความประทับใจกลับไปอย่างไม่รู้ลืมแน่นอน โดยที่นี่พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารสไตล์ฝรั่งเศสสูตรต้นตำรับ และได้คัดสรรวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมมารังสรรค์เมนูอาหารรสเลิศอย่างไม่มีขาดตกบอพร่อง อีกทั้งยังมาพร้อมกับสไตล์การตกแต่งร้านแบบคลาสสิก ที่ผสานเข้ากับความล้ำสมัยได้อย่างตัว ให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ใต้หอไอเฟล และด้วยความเพอร์เฟคแบบไร้ที่ตินี้เอง จึงทำให้ Water... Read More >>
 • 2 ตำนานเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของ “ชีส”

  Tuesday February 20th, 2018
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า "ชีส" เป็นวัตถุดิบยอดนิยมในการประกอบอาหาร ที่คนทั่วโลกต่างหลงรักในรสชาติที่แสนอร่อย ไม่ว่าจะทานคู่กับอะไรก็ลงตัว อักทั้งมีชีสหลากหลายชนิดให้เลือกรับประทาน เรียกได้ว่าเป็นความอร่อยที่ใครหลยคนต่างหลงใหล ถึงแม้จะมีส่วนทำให้น้ำหนักขึ้นก็ยอม! สำหรับประวัติความเป็นมาของชีส หลายคนอาจทราบกันดีว่า เป็นผลิตภันณฑ์ที่นำมาจากนมวัวหรือนมแพะ แต่ถ้าเจาะลึกลงไปกว่านั้น ทราบไหมว่า ชีสถือกำเนิดขึ้นมาได้อย่างไร... Read More >>