• (TH) รู้ไหมว่า…ทานอาหารอย่างไรให้สุขภาพดี ?

  Friday November 23rd, 2018
  การได้รับประทานอาหารที่อร่อย ถือเป็นความสุขอย่างหนึ่งสำหรับใครหลายคน ยิ่งเป็นเมนูโปรดด้วยแล้ว ก็ยิ่งเป็นความอร่อยที่ฟินสุดๆ ต่อให้ทานมากกว่า 1 ครั้งก็ไม่มีเบื่อ! แต่…คงไม่ดีแน่ถ้าความสุขในการรับประทานของอร่อยต้องสะดุด เพราะเสี่ยงมีโรคภัยเข้ามาแทรกแซง! ถ้าไม่อยากให้ความอร่อยที่โปรดปราน... Read More >>
 • รวมเมนูอาหารไทยที่ช่วยรักษาโรค มีอะไรบ้าง ?

  Friday November 23rd, 2018
  เมื่อต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือโรคหวัด อีกทั้งยังมาพร้อมกับอาการเจ็บคอ ไอแบบมีเสมหะ รวมถึงมีน้ำหมูกอีกด้วย ซึ่งการทานยาอาจช่วยได้ก็จริง แต่รู้หรือไม่ว่า…เมนูอาหารไทย ก็มีส่วนช่วยรักษาโรคหวัดได้เช่นกัน โดยส่วนผสมที่ประกอบอยู่ในอาหารไทย ถือเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์แก่ร่างกายอย่างมาก... Read More >>
 • ประวัติความเป็นมาของ “อาหารไทย”

  Tuesday November 13th, 2018
    ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมนูอาหารไทย ขึ้นชื่อในเรื่องของความอร่อย และเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก ซึ่งบางเมนูถูกยกให้เป็นความอร่อยที่ใครหลายคนต่างโปรดปราน โดยนอกจากความอร่อยแล้ว อาหารไทยยังมีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ และมีวิธีการทำที่พิถีพิถันกันมาอย่างยาวนานเช่นกัน โดยตามหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่ปรากฏในศิลาจารึกของพ่อขุนรามคำแหงมหาราช มีการแบ่งลักษณะของอาหารไทย... Read More >>
 • เสน่ห์ และ เอกลักษณ์ของ “อาหารไทย” ที่ถูกปากคนทั่วโลก คืออะไร ?

  Tuesday November 13th, 2018
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอาหารไทยถือเป็นความอร่อย ที่ถูกปากคนทั่วโลก โดยมีเมนูอาหารขึ้นชื่อที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทต้ม ผัด แกง ทอด รวมถึงน้ำพริกนานาชนิด ซึ่งเสน่ห์และความเป็นเอกลัษณ์ที่คนทั่วโลกต่างประทับใจในรสชาติคือ มีส่วนผสมหลากหลายที่มีความอร่อยเข้ากันอย่างลงตัว... Read More >>
 • รวมผลไม้ที่ทานแล้วมีประโยชน์ต่อผิว มีอะไรบ้าง ?

  Tuesday November 13th, 2018
  อย่างที่ทราบกันดีว่าผลไม้มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก โดยในผลไม้มีวิตามินซีที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน  รวมถึงช่วยปกป้องจากโรคภัยไข้เจ็บ อีกทั้งยังช่วยบำรุงเหงือกและฟันให้มีความแข็งแรง พร้อมป้องกันเลือดออกตามไรฟันได้อีกด้วย นอกจากนี้ผลไม้บางชนิดยังมีสรรพคุณที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส อีกทั้งยังมีส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้เกิดริ้วรอย รวมถึงช่วยสร้างคอลลาเจนที่ทำให้ผิวมีความแข็งแรง ผิวยืดหยุ่นได้ดี ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยลดการทำงานของเอนไซม์... Read More >>
 • เปิดประวัติ “ปลาร้า” วัตถุดิบหลักของอาหารอีสาน

  Monday October 29th, 2018
  “ปลาร้า” ถือเป็นหัวใจหลักของอาหารอีสาน ที่ช่วยชูรสให้มีความอร่อยกลมกล่อม โดยเมนูอาหารอีสานที่มักมีปลาร้าเป็นส่วนผสมคือ ส้มตำ ต้มแซ่บ แกงเห็ด แกงเปรอะ น้ำพริกปลาร้า รวมถึงเมนูอ่อมต่างๆ ซึ่งแต่ละเมนูมีรสชาติแซ่บจัดจ้าน... Read More >>
 • อยากรู้ไหมว่า…ใครเป็นคนทำพิซซ่าคนแรก ?

  Friday October 26th, 2018
  Pizza (พิซซ่า) ถือเป็นอาหารที่ผู้คนทั่วโลกต่างพากันโปรดปราน เนื่องจากเป็นเมนูที่ทานง่ายและอยู่ท้อง อีกทั้งมาพร้อมความอร่อยที่ได้จากส่วนผสมหลักอยางชีส เนื้อสัตว์ และผักนานาชนิด จึงไม่แปลกที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่ถูกปากใครหลายคน โดยในปัจจุบันมีพิซซ่าหลากหลายรสชาติ และเอกลักษณ์ความอร่อยที่แต่งต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสูตรเฉพาะของแต่ละประเทศ... Read More >>
 • เสน่ห์ของอาหาร “อีสาน” ที่หลายคนต่างชื่นชอบ

  Wednesday October 17th, 2018
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอาหารอีสาน มีเมนูโปรดที่ใครหลายคนต่างชื่นชอบมากมาย โดยมาพร้อมรสชาติจัดจ้าน จึงถูกยกให้เป็นประเภทอาหารที่ถูกปากคนไทย รวมถึงชาวต่างชาติก็ต่างพากันยกนิ้วให้กับความอร่อยที่ถึงเครื่อง โดยเสน่ห์ของอาหารอีสานที่สามารถมัดใจคนทานได้ได้อยู่หมัดคือ - รสเค็มจากน้ำปลาร้าต้มสุก - รสเผ็ดจัดจ้านจากพริกขี้หนูสด และพริมแห้ง... Read More >>
 • (TH) ประวัติเครื่องดื่ม Cocktail จากตำนานที่เล่าสู่กันมา

  Wednesday October 17th, 2018
  Cocktail ถือเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่สาวๆ เนื่องจากมาพร้อมสีสันสดใสชวนให้ลิ้มลอง และที่สำคัญมีปริมาณแอลกอฮอล์น้อย จึงไม่แปลกที่ถูกยกให้เป็นเครื่องดื่มในอันดับต้นๆ ที่สาวหลายคนนิยมสั่ง และรู้หรือไม่ว่า…ประวัติความเป็นมาของเครื่องดื่มค็อกเทล ก็มีต้นกำเนิดมาจากผู้หญิงเช่นกัน! เพื่อเป็นการรู้จักเครื่องดื่มชนิดนี้ให้มากขึ้น เรามีตำนานที่น่าสนใจมาบอก... Read More >>
 • ข้อดีของการดื่มน้ำผลไม้ มีอะไรบ้าง ?

  Thursday October 11th, 2018
  นอกจากการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมถึงการออกกำลังกาย จะช่วยส่งเสริมสุขภาพร่างกายให้มีความแข็งแรงแล้ว การทานน้ำผลเป็นประจำก็ดีต่อสุชภาพเช่นกัน ซึ่งนอกจากความอร่อยรวมถึงความสดชื่น เมนูน้ำผลไม้ยังมาพร้อมกับประโยชน์ และข้อดีอีกมากมาย ประโยชน์ของการดื่มน้ำผลไม้ ⋅ ช่วยซ่อมแซมระบบเซลล์ที่สึกหรอภายในร่างกาย ⋅... Read More >>
 • ประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ เกี่ยวกับ “ครัวซ็อง”

  Thursday October 11th, 2018
  ครัวซ็อง (Croissant) ขนมปังรูปจันทร์เสี่ยวที่ใครหลายคนต่างคุ้นตาเป็นอย่างดี ถือเป็นอาหารจานหลักในช่วงเช้าของคนฝรั่งเศส และได้รับความนิยมไปทั่วโลกจนถึงปัจจุบัน แต่ถึงแม้ครัวซ็องจะเปรียบเสมือนอาหารประจำชาติของคนฝรั่งเศส แต่! รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วครัวซ็องที่รับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อยอยู่ทุกวันนี้ มีต้นดำเนิดมาจากประเทศออสเตรีย และเรามีประวัติความเป็นมาเกี่ยวกับขนมปังครัวซ็องที่น่าสนใจมาบอก... Read More >>
 • ดื่มกาแฟอย่างไร ให้ได้ประโยชน์ ?

  Thursday October 11th, 2018
  กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะทานคู่กับขนมปังเป็นอาหารเช้า หรือเลือกดื่มแก้ง่วงยามบ่าย ก็มักมาพร้อมรสชาติที่อร่อย อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายรู้สึกกระปรี่กระเปร่าอีกด้วย  แต่รู้หรือไม่ว่า…หากรับประทานกาแฟในปริมาณที่มากเกินไป ก็มีโทษต่อร่างกายเช่นกัน ดังนี้ - กาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟมีส่วนกระตุ้นกล้ามเนื้อหัวใจ... Read More >>